XÃ TÂN SƠN TẬP TRUNG TRIỂN KHAI THỰC HIỆN XÂY DỰNG NTM KIỂU MẪU
Xã Tân Sơn đã được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao vào năm 2022 theo Quyết định số 4352/QĐ - UBND, ngày 30/12/2022 của UBND tỉnh Nghệ An. Năm 2024, được Huyện ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ huyện chỉ đạo xã Tân Sơn phải tập trung triển khai thực hiện, hoàn thành các tiêu chí để “về đích xã nông thôn mới kiểu mẫu”.

Ngay sau khi có chỉ đạo của huyện. Đảng ủy kiện toàn Ban chỉ đạo gồm 26 thành viên do đồng chí Bí thư Đảng ủy làm Trưởng ban, đồng chí Chủ tịch UBND xã làm phó ban trực, các đồng chí cán bộ chuyên trách, công chức UBND xã và một số đồng chí phụ trách các ngành, các lĩnh vực làm thành viên. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ đạo phụ trách thực hiện. UBND xã kiện toàn Ban quản lý gồm 29 đồng chí do đồng chí Chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban, các thành viên gồm công chức UBND xã và đại diện các tổ chức chính trị - xã hội. Ngày 17/01/2024, Ban Chấp hành Đảng bộ xã ban hành Nghị quyết số 55 - NQ/ĐU về thực hiện xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu. Ngày 21/02/2024 UBND xã ban hành Kế hoạch số 58/KH - UBND về xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu. Với quan điểm thực hiện xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu là những biện pháp, giải pháp để thay đổi diện mạo nông thôn mới theo hướng hiện đại, khoa học và hiệu quả; nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho Nhân dân, là trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi một người dân và của cả hệ thống chính trị. Xã xác định mục tiêu mỗi gia đình có việc làm; mỗi ngành, mỗi tổ chức có công trình cụ thể. Tập trung đầu tư xây dựng hoàn thiện các công trình phúc lợi, phục vụ dân sinh phấn đấu hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2024. Với quan điểm, mục tiêu nêu trên. Để thực hiện có hiệu quả hoàn thành kế hoạch đề ra. Trong thời gian tới Đảng ủy, UBND xã bám sát tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thống nhất, đồng bộ các nhiệm vụ, giái pháp đó là: Tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm, hỗ trợ tạo điều kiện về chủ trương, cơ chế của cấp trên để thực hiện. Chiều ngày 26/3/2024 Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu tổ chức hội nghị báo cáo kết quả triển khai thực hiện các tiêu chí. Đồng chí: Nguyễn Bá Tân. BT- Đảng ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Chủ trì hội nghị.

Sau khi hội nghị Ban chỉ đạo họp nghe báo cáo đánh giá kết quả, tiến độ thực hiện các tiêu chí về Nông thôn mới kiểu mẫu. Đặc biệt các Tiêu chí cứng như: Thôn Thông minh, Thu nhập, Thiết chế Văn hóa, giao thông nông thôn, đường làng ngõ xóm, cảnh quan quan môi trường. Trên cơ sở kế hoạch của BCĐ nhiệm vụ được phân công các thành viên đã bám sát nhiệm vụ để xây dựng kết hoạch, công văn hướng dẫn cho các xóm thực hiện kết quả cụ thể:

Về thiết chế Văn hóa hiện có 3/6 nhà văn hóa được đầu tư đạt chuẩn đảm bảo trên 200 chỗ ngồi có 3 nhà văn hóa đã được đầu tư lắp đặt mái che đảm báo trên 150 chỗ ngồi. Nhưng để đáp ứng chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu cấp ủy, chính quyền quyết tâm phấn đấu xây dựng 6/6 nhà văn hóa đạt chuẩn và có sức chứa trên 70% tổng số hộ trên địa bàn xóm. Hiện tại đã khởi 2 Nhà văn hóa đạt chuẩn tại xóm 1, xóm 2 tri giá gần 7 tỷ đồng.

Nhà văn hóa xóm 1

Nhà văn hóa xóm 2

Sân vận động xã có diện tích xây dựng 10.800m2, có tường rào bờ bao, hệ thống thoát nước và có 01 sân khấu ngoài trời; 1 sân bóng đá tự nhiên, có lắp đạt 02 Bể bơi. Hiện tại đang thi công lắp đạt mới 2 sân cỏ nhân tạo trong khuôn viên sân vận động UBND xã trị giá trên 700 triệu đồng,

Đầu tư xây dựng 02 sân cỏ nhân tạo