XÃ TÂN SƠ TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG TOÀN DÂN LUYỆN TẬP MÔN BƠI, CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC NĂM 2024

Chiều ngày 18 tháng 5 năm 2024. Xã Tân Sơn tổ chức lễ phát động toàn dân luyện tập môn bơi, công tác chống đuối nước năm 2024. Đến dự lễ phát động có Đ/c Nguyễn Bá Tân BT Đảng ủy, CT - HĐND xã, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, các đồng chí trưởng, phó các tổ đoàn đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ công chức và bán chuyên trách ủy ban, Hội chữ thập đỏ, Trạm ý Tế, BGH 3 trường, cán bộ quân dân chính 6 xóm, lực lượng đoàn viên thanh niên, giáo viên, học sinh khối 5,6,7,8..

Toàn cảnh lễ phát động

Đ/c Nguyễn Tất Tân PCT-UBND khai mạc buổi lễ

Trong những năm qua, công tác phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh và trẻ em trên địa bàn huyện nói chung và trên địa bàn xã Tân Sơn nói riêng luôn được cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và toàn dân quan tâm. Tuy vậy, trên địa bàn huyện và các xã lân cận hàng năm vẫn còn sảy ra tình trạng đuối nước trong học sinh và trẻ em, đặc biệt là vào mùa mưa bão và dịp hè. Nguyên nhân đuối nước, hầu hết là do không biết bơi và chưa có kỹ năng an toàn trong môi trường nước, nhận thức của cộng đồng về nguy cơ tai nạn đuối nước còn hạn chế, môi trường xung quanh tiềm ẩn nhiều nguy cơ, thiếu cơ sở vật chất hỗ trợ học bơi. Vì vậy, việc phát động toàn dân học bơi và trang bị những kiến thức kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh, trẻ em là giải pháp cần để giảm thiểu tình trạng đuối nước và nâng cao sức khỏe cộng đồng nói chung, trẻ em nói riêng. Để người dân nhận thức được việc bơi không chỉ là một môn thể thao thú vị mà biết bơi, biết các kỹ năng phòng chống đuối nước là sự cần thiết để mỗi người vượt qua hiểm họa, nguy cơ đe dọa tính mạng của bản thân mình và có thể cứu mạng người khác, biết bơi chưa đủ mà mỗi người phải được trang bị kỹ năng ứng phó, xử lý để cứu người bị đuối nước.

Đ/c Trần Như Ý CT-UBND xã Phát động tại buổi Lễ

Thông qua Lễ phát động nhằm truyền thông tới toàn thể các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân, các bậc phụ huynh tiếp tục dành sự quan tâm cao hơn nữa đ bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nói chung và công tác phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em nói riêngĐẩy mạnh công tác phối hợp với các ban ngành, các cơ quan, đơn vị, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống đuối nước trẻ em. Xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ em. Nhân dịp này, tôi kêu gọi toàn thể Nhân dân, học sinh tích cực tập luyện TDTT nói chung và tập luyện môn bơi nói riêng để góp phần nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh tật, giảm thiểu tai nạn đuối nước cho trẻ em và cộng đồng

Các đại biểu tham gia lễ phát động

Đây là hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa. Mục đích của Lễ phát động và các hoạt động nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác

dụng của việc tập luyện môn bơi, trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết về bơi lội, giúp các em tránh được những tai nạn rủi ro khi tham gia vui chơi, đi du lịch; kịp thời ứng phó khi gặp tình huống nguy hiểm; tạo sân chơi vui vẻ, lành mạnh, thiết thực cho các em, giúp các em có ý thức tổ chức kỷ luật, đoàn kết và biết yêu thương nhau, có thêm kỹ năng thoát hiểm trong tình huống nguy cấp; giúp các em có những ngày hè bổ ích với các hoạt động rèn luyện sức khỏe, từ đó phát triển tốt hơn về trí tuệ, sức khỏe và chiều cao. Đồng thời, vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi để nâng cao sức khoẻ, tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh tật.

Các đại biểu tham gia lễ phát động

Hôm nay được các bác Lãnh đạo của UBND xã Tân Sơn và các thầy giáo cô giáo,tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước; cho chúng em được học tập môn bơi, để giúp chúng em hoàn thành các kỹ năng cơ bản về môn bơi lội; kỹ thuật bơi, phương pháp cứu người khi bị đuối nước. Đồng thời nắm vững kiến thức phòng, chống đuối nước,để có thể tự bảo vệ mình trong môi trường nước, góp phần hạn chế các tai nạn đuối nước trong mùa mưa, lũ.

Hưởng lời phát động của em.Trần Ngọc Ánh học sinh THCS kim đồng

Tập bơi trong dịp hè là tạo cho chúng em có một sân chơi vui vẻ, lành mạnh, thiết thực và bổ ích; giúp chúng em có ý thức, tổ chức kỷ luật, đoàn kết, biết yêu thương nhau, có kỹ năng thoát hiểm trong một số tình huống nguy cấp trong môi trường nước. Cuối cùng em xin cảm ơn các bác lãnh đạo, các thầy cô giáo và cấc bậc phụ huynh đã tạo điều kiện cho chúng em có cơ hội được được tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước.

Đ/C Đào công Vinh BT- ĐTN thông qua chường trình trao tặng quà tại lễ phát động

Tại lễ phát động bơi. BTC đã trao 10 áo phao và 35 suất học bơi miễn phí do cá nhân và các tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội, Công An, Quân Sự, hội chữ thập đỏ, BGH 3 trường, trạm ý tế, xóm trưởng 6 xóm và chủ cơ sở Bể bơi trao tặng cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Tập bơi trong dịp hè là tạo cho chúng em có một sân chơi vui vẻ, lành mạnh, thiết thực và bổ ích; giúp chúng em có ý thức, tổ chức kỷ luật, đoàn kết, biết yêu thương nhau, có kỹ năng thoát hiểm trong một số tình huống nguy cấp trong môi trường nước.

các ban ngành, đoàn thể ký cam kết

Đại diện các tổ chức Ban ngành đoàn thể, xóm ký cam kết

Kết thúc lễ phát động bơi. Đoàn TN tổ chức hướng dẫn cho các em được tặng khóa học bới miễn phí thực hiện tại Bể bơi.. Kế hoạch đoàn thanh niên sẽ quản lý, phối hợp với chủ Bể bơi để hướng, dạy bơi cho các em trong thời gian nghỉ hè.

Đoàn Thanh niên tổ chức Hưỡng dẫn bơi cho các em được tặng khóa bơi miễn phí

Đoàn Thanh niên tổ chức Hưỡng dẫn bơi cho các em được tặng khóa bơi miễn phí